Thiết kế nội thất phòng khách – Những nguyên tắc phong thủy cần nhớ

Phong thủy đối với mỗi không gian lại có những quy định riêng. Bài viết dưới đây, Đồng Gia xin chia sẻ một số nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy cần nhớ

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong đời sống các các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Thuật phong thủy có thể tác động đến nhiều lĩnh vực như tinh thần, công việc, sinh hoạt,… Vì thế mà trong nhiều dự án kiến trúc, thiết kế nội thất, yếu tố phong thủy được chú trọng hàng đầu nhằm mang đến không gian hoàn hảo nhất cho cuộc sống và công việc của cả gia đình.

Phòng khách có thể coi là “bộ mặt” của toàn bộ ngôi nhà. Bởi vậy nên khi xây dựng, gia chủ nên bố trí phòng khách nằm ở vị trí đầu tiên nhìn thấy khi bước vào nhà. Việc sắp xếp như vậy cũng giúp đảm bảo sự riêng tư cho các không gian khác trong nhà, tránh bị khách khứa làm xáo động. Bên cạnh đó, nếu phòng khách được bố trí ở phía trước còn giúp không gian chung này có thể đón nhận tối đa nguồn ánh sáng và năng lượng từ thiên nhiên bên ngoài.

 Nên đặt phòng khách ở vị trí đầu tiên khi bước vào nhà

Là một không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình, khi thiết kế nội thất phòng khách phải duy trì được sự thoáng đãng cần thiết. Việc thiết kế nhiều cửa sổ tạo không gian mở cho phòng khách là vô cùng cần thiết để giúp luồng không khí trong phòng luôn lưu thông. Cây xanh rất có ích khi có thể tạo sự trong lành, dễ chịu trong không gian. Song, quá nhiều cây xanh có thể dẫn đến tình trạng ánh sáng bị che khuất gây ngột ngạt, khó chịu. Vì vậy, các gia chủ nên cân nhắc và trang trí các chậu cây trong phòng một cách vừa phải. 

Không gian mở sẽ giúp phòng khách luôn thoáng đãng, dễ chịu

Để thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy, các gia chủ nên chọn những món đồ mềm mại như lộc bình, tranh tường, khung ảnh,… tránh sử dụng những vật dụng mang kiểu dáng sắc nhọn như gươm, đao,… Vì trong phong thủy, các vật dụng sắc nhọn thường mang ý nghĩa tranh chấp, gây chiến. Khi trang trí phòng khách bằng các vật dụng này sẽ dễ tạo cảm giác không thân thiện đối với khách đến chơi nhà và tạo ảnh hưởng không tốt đến những thành viên trong gia đình vì nó hướng đến xu hướng xung đột, bạo lực. Tranh treo trang trí phòng khách cũng nên treo các loại tranh về thiên nhiên, cây cối, … để mang sự tươi mát cho không gian, tránh treo tranh có nội dung tiêu cực như tranh bạo lực, đâm chém, …

Cần chọn những vật dụng trang trí phù hợp cho phòng khách

Phòng khách cần tạo được sự thoải mái tối đa cho cả gia đình lẫn những người bạn đến thăm nhà. Vì vậy, nên thiết kế nội thất phòng khách đơn giản nhất có thể nhằm tiết kiệm diện tích hiệu quả nhất. Song, cũng không thể bỏ qua các yếu tố trang trí bởi chúng sẽ giúp không gian chung này trở nên sống động hơn và tràn đầy năng lượng. Tiết chế khi trưng bày là một điều mà bất cứ ai cũng nên nhớ.

 

Cần biết tiết chế khi trang trí nội thất phòng khách

Trên đây chỉ là một vài lưu ý nhỏ về phong thủy khi thiết kế nội thất phòng khách. Để được tư vấn cho từng không gian một cách cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Đồng Gia. Chúng tôi đảm bảo mọi thắc mắc, băn khoăn của quý khách sẽ được giải đáp một cách thỏa đáng.

Tham khảo dự án thiết kế nội thất phòng khách đẹp Tại Đây

Có thể bạn quan tâm