Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em – 4 điều cần lưu ý

Xây dựng cho bé yêu một thế giới riêng mới mẻ, đầy sự khám phá thú vị đó là mong ước của bất cứ phụ huynh nào. Vậy làm thế nào để thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em phù hợp đẹp nhất? 4 điều cần chú ý sau đây là những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua.

Thiết kế nội thất sáng tạo

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em luôn cần tạo nên sự độc đáo khác biệt phản ánh đúng lứa tuổi để bé có được sự phát triển toàn diện nhất. Với đề tài tạo nên những không gian mơ ước cho bé, các KTS nội thất có thể sáng tạo nên nhiều không gian khác nhau tuy nhiên một đặc điểm chung không thể thay đổi đó là các thiết kế nội thất luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé không nên sử dụng nhiều góc sắc cạnh để đảm bảo an toàn cho bé trong quá trình sinh hoạt và vui chơi. Chính vì lẽ đó, những vật liệu gỗ an toàn cùng những đường cong mềm mại luôn được các KTS chú ý một cách tối đa trong không gian nơi đây.

Màu sắc

Màu sắc không chỉ góp phần quan trọng tạo nên những thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp mà nó còn có tác động trực tiếp đến sự phát triển tâm lý của trẻ nhỏ. Do đó nó cần được quan tâm một cách tối ưu và hợp lý. Thông thường những phòng ngủ bé gái để truyền tải được sự nữ tính, thơ mộng những gam màu hồng nhạt, tím, đỏ… luôn được ưu tiên lựa chọn. Còn đối với những chàng trai mạnh mẽ cá tính của gia đình những gam màu cam, xám, xanh dương… lại là những sắc màu yêu thích được các bé lựa chọn nhiều hơn.

Sắp xếp bố trí không gian

Đây là điểm lưu ý quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nhằm mang đến một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo nhất. Các phòng ngủ hiện đại ngày nay, ngoài chức năng là nơi nghỉ ngơi nó còn là không gian học tập và vui chơi cho bé do đó việc phân chia bố cục một cách rõ ràng, hợp lý sẽ có ảnh hưởng to lớn trong việc tạo nên sự thành công cho căn phòng.

Để tạo nên một không gian rộng rãi, các món nội thất nên được sử dụng thông minh và bày trí khoa học hợp lý theo lời khuyên của các chuyên gia nội thất giàu kinh nghiệm. Bàn học được bày trí ở nơi đón ánh sáng nhiều nhất, giường ngủ và tủ quần áo bố trí sát tường tạo thế đứng vững chãi đó là những quy tắc không thể bỏ qua trong bố trí bố cục căn phòng.

Phong thủy

Những nguyên tắc phong thủy cũng cần được đảm bảo nhằm tạo nên một không gian phát triển hoàn hảo nhất dành cho thành viên nhỏ trong gia đình. Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản cần được tuân thủ:

  • Không nên đặt nhiều gương trong phòng ngủ trẻ em
  • Phòng ngủ trẻ em cần có ánh sáng
  • Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ
  • Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng để đảm bảo sự phát triển cho bé

Trên đây chính là 4 kinh nghiệm cần thiết không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là hành trang quý báu để quý khách có thể tạo nên những món quà tuyệt vời nhất dành cho con yêu!

 

Có thể bạn quan tâm