Nội thất phòng ngủ ông bà và những điều cần lưu ý khi thiết kế

Người cao tuổi sức khỏe giảm sút cùng những dấu hiệu lão hóa rõ rệt, chính bởi thế, không gian sinh hoạt có tác động rất lớn rất lớn. Khi tiến hành thiết kế nội thất phòng ngủ của người cao tuổi có rất nhiều điểm khác biệt cần lưu ý.

Vị trí cửa và tường

Vấn đề đầu tiên cần quan tâm đó là vị trí cửa, cửa sổ để căn phòng không được quá sáng hoặc quá tối.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-ong-ba (3)

Tường nên sử dụng cách âm để tránh việc âm thanh bên ngoài lạc vào, đảm bảo giấc ngủ của ông bà luôn được chăm sóc tốt nhất.

Ánh sáng

Thị lực của người già bị giảm sút dần theo tuổi tác, chính vì thế hãy thiết kế phòng ngủ sao cho ánh sáng tự nhiên đầy đủ nhất, vừa để đáp ứng tốt nhất những hoạt động sinh hoạt vừa tránh được các loại bệnh như vôi hóa xương, thoái hóa thị lực…

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-ong-ba (4)

Một căn phòng thiếu sáng sẽ khiến người sử dụng luôn cảm thấy bí bách và tối tăm, điều này không tốt cho tâm trạng và sức khỏe của người già, dễ dẫn đến khả năng bị trầm cảm.

Hướng đặt phòng ngủ

Các hướng chính nên đặt phòng ngủ cho người lớn tuổi là hướng Nam và hướng Bắc. Nên tránh hướng Đông và Tây do mùa hè dễ làm căn phòng trở nên nóng bức. Ngoài ra, hãy lưu ý đến việc thông gió và tránh những vị trí gió thổi trực tiếp.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-ong-ba (2)

Lựa chọn và trang trí nội thất

Người già thường không còn linh hoạt trong hoạt động nên hãy chọn những vật dụng ít góc cạnh, tủ không nên quá cao cũng không nên quá thấp để việc sinh hoạt của ông bà trở nên thuận tiện hơn.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-ong-ba (1)

Cuối cùng là vấn đề thẩm mỹ, ngoài việc bài trí gọn gàng, đối với người lớn tuổi nên chọn những màu sắc ôn hòa, trầm lắng và tránh những màu quá lòe loẹt.

Quý khách vừa tham khảo một số gợi ý của chúng tôi về việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho ông bà. Để được tư vấn cụ thể hơn, phù hợp với từng gia đình, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi sớm nhất.

Tham khảo thêm : http://noithatdonggia.com/thiet-ke-noi-that-phong-ngu/

Có thể bạn quan tâm