Nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất phòng bếp

Không chỉ đơn thuần là những mẫu thiết kế phòng bếp đầy đủ tiện nghi, cần phải có những nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất để đảm bảo được tính thẩm mỹ, công năng và phong thủy đẹp cho không gian.

Xem ngay: 12 mẫu thiết kế nội thất nhà bếp chung cư đẹp được yêu thích nhất

Vị trí phòng bếp

Tùy theo diện tích và kiến trúc của ngôi nhà, quý vị nên sắp xếp vị trí của phòng bếp sao cho có thể dễ bố trí đồ nội thất và sắp xếp theo cách đẹp nhất.

Vị trí phòng bếp còn ảnh hưởng trực tiếp đến luồng ánh sáng tự nhiên vào căn phòng cho nội thất luôn được khô ráo bền lâu trong không gian thoáng mát.

nguyen-tac-vang-khi-thiet-ke-noi-that-phong-bep(3)

Sau cùng sẽ là dự toán vị trí đặt các món đồ cho phòng bếp sao cho tiện nghi nhất trong quá trình sử dụng của gia chủ.

Vị trí đồ nội thất

Nếu không gian của bạn bố trí theo hướng dọc dành cho chung cư, nên sử dụng các loại tủ bếp hình chữ L, kết hợp bàn ăn theo hướng song song hoặc có không gian mở để có thể nới rộng diện tích và phát huy tối đa công năng của đồ nội thất.

nguyen-tac-vang-khi-thiet-ke-noi-that-phong-bep

Còn nếu quý vị đang sở hữu biệt thự với diện tích rộng rãi hơn dành cho phòng bếp, cách bố trí đồ nội thất có thể với không gian tủ bếp chữ U riêng biệt, bàn ăn riêng tăng thêm các khoảng sinh hoạt chung cho gia đình và rộng rãi dễ dàng khi tiếp đón khách tới nhà.

Chung quy lại, hãy nhớ một nguyên tắc dành cho thiết kế nội thất đó là phải phù hợp với diện tích căn phòng của bạn để mang đến sự hài hòa tiện nghi và làm nổi bật lên vẻ đẳng cấp của chất liệu gỗ óc chó.

Phối hợp màu sắc thiết kế nội thất

Màu sắc là một trong những yếu tố quyết định đến giá trị thẩm mỹ của không gian sống, vì vậy quý vị đừng chủ quan trong khâu lựa chọn màu sắc.

nguyen-tac-vang-khi-thiet-ke-noi-that-phong-bep(1)

Màu sắc tương phản và thiết kế đơn giản là phong cách hiện đại và phổ biến hiện nay, vì vậy nếu bạn sửa dụng màu trầm cho nội thất, hãy trang trí bằng những họa tiết khá nổi bật và nhã nhặn để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Những nguyên tắc trên đã giúp quý vị có cái nhìn khách quan khi thiết kế nội thất phòng bếp. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn nữa, hãy liên hệ với KTS Đồng Gia để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm