Làm Sao Để Tránh Mất Tiền Oan Cho Việc Thiết Kế Nội Thất?

Điểm Mặt Chỉ Tên Những Nguy Cơ Mất Tiền Oan Cho Việc Thiết Kế Nội Thất Của Bạn

Hôm trước mình có qua ăn tân gia nhà anh bạn trong công ty, nội thất mới hoàn thiện nhìn hiện đại và khá sang trọng. Hỏi ra mới biết để có được bộ đồ nội thất ưng ý đó, anh bạn ấy đã phải tốn một khoản không nhỏ cho không chỉ một mà đến tận hai công ty thiết kế. Tại sao lại vậy? Anh bạn đó có tâm sự là do lần đầu đã không tìm hiểu kỹ trước khi chọn công ty thiết kế mà vội vàng ký hợp đồng nên phải đến lần thứ hai mới được như ý.

Sau khi nói chuyện với anh bạn đó, cũng như tìm hiểu thêm thông tin từ những “tân gia” khác, mình rút ra được bài học “xương máu” để tránh mất tiền oan trong việc thiết kế nội thất muốn chia sẻ với các bạn như sau:

Không Ký Hợp Đồng Khi Chưa Biết Rõ Ràng Về Công Ty Thiết Kế

Khi thị trường thiết kế nội thất đang ngày càng phát triển nhanh chóng, bên cạnh những công ty thiết kế đầy tiềm năng và có năng lực thiết kế ra những “tổ ấm” thực thụ, cũng có không ít những đơn vị đang làm ăn khá “bát nháo”. Chính vì thế khi lựa chọn đơn vị để ký hợp đồng thiết kế, các bạn cần phải đặc biệt cẩn thận và có cái nhìn kỹ lưỡng về đối tác, để tránh “giao trứng cho ác”.

Nên nhớ phải tuyệt đối tránh hợp tác với những đơn vị thiết kế có những “đặc điểm nhận dạng” sau:

  • Từ chối đưa bạn đến tham quan công ty
  • Không có showroom trưng bày hoặc sản phẩm mẫu để tham khảo
  • Ngoài ra, khi đến công ty thiết kế, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự chuyên nghiệp của họ dựa trên: cơ sở vật chất, đồng phục và tác phong nhân viên,…

Showroom nội thất Đồng Gia

Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian để đến tham quan công ty thiết kế, bạn cũng có thể tham khảo những thông tin mà họ cung cấp trên mạng. Lời khuyên mà bạn nên nhớ đó là tuyệt đối tránh những cơ sở thiết kế không có trang web chính thức, hay website cung cấp thông tin quá sơ sài, không chuyên nghiệp.

Đừng Quá Quan Tâm Đến Mức Giá Thiết Kế

Khi tham khảo trên mạng hoặc tại công ty thiết kế nội thất, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều những mức giá thiết kế khác nhau, có mức giá “trên trời”, nhưng cũng có những mức giá “rẻ bất ngờ”. Bạn sẽ chọn mức giá nào cho bản thiết kế nội thất căn hộ của mình? Bạn nên nhớ rằng, trong thị trường thiết kế đôi khi giá cả không đi đôi với chất lượng. Bạn có thể sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn như anh bạn cùng công ty mình nhưng lại nhận về một bản thiết kế không có tính thực tiễn và lại phải ngậm ngùi đi thuê một đơn vị thiết kế khác, chấp nhận x2 tiền thiết kế dù chỉ với một căn hộ duy nhất.

 

Thiết kế sang trọng đẳng cấp

Cách tốt nhất để lựa chọn bản thiết kế có mức giá hợp lý đó là bạn nên tham khảo và so sánh mức giá tại nhiều đơn vị khác nhau. Đón nhận những lời đóng góp và kinh nghiệm từ những người đã có kinh nghiệm để lựa chọn mức giá phù hợp nhất với ngân sách dự kiến của mình.

Lựa Chọn Công Ty Có Năng Lực Thực Sự

Dĩ nhiên sẽ chẳng có ai lại muốn thuê một công ty không có năng lực để thiết kế và thi công cho “tổ ấm” của mình. Việc lựa chọn công ty có năng lực thực sự là điều cần thiết không chỉ để bạn có được nội thất như ý mà còn khiến bạn tránh được những phiền toái không đáng có trong quá trình thiết kế cũng như thi công.

Vậy tiêu chuẩn để đánh giá một công ty thiết kế có năng lực là gì?  

  • Có showroom hoặc sản phẩm trưng bày chất lượng, thẩm mỹ và có phong cách thiết kế riêng
  • Có địa chỉ cụ thể, sẵn sàng mời bạn đến tham quan công ty
  • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chăm sóc nhiệt tình, chu đáo
  • Cung cấp hợp đồng thiết kế và thi công rõ ràng

Nhà máy sản xuất nội thất Đồng Gia

Chỉ Ký Những Hợp Đồng Thiết Kế Và Thi Công Rõ Ràng

Sau khi đã lựa chọn được đơn vị thiết kế ưng ý, bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là ký hợp đồng thiết kế và thi công để đảm bảo về mặt pháp lý. Đôi khi đến bước này rồi, nhiều người sẽ lơ là hoặc chủ quan nên không xem rõ nội dung hợp đồng. Tuy nhiên đây lại là lỗi lớn khiến bạn gặp phải rắc rối khi có vấn đề phát sinh. Chính vì thế nên bạn luôn luôn phải thỏa thuận rõ ràng những điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký.

Gia đình là không chỉ là không gian sinh hoạt chung mà còn là nơi lưu giữ những phút giây hạnh phúc, là nơi bạn nuôi dạy con cái lên người. Không gian sinh hoạt và nội thất chính là những điều cơ bản nhất tạo nên chất lượng cuộc sống của bạn, chính vì thế mà việc đầu tư cho chúng là điều hoàn toàn xứng đáng. Hãy luôn là người thông thái, biết “chọn mặt gửi vàng” lựa chọn công ty thiết kế có đủ khả năng và năng lực để giúp bạn kiến tạo nên ngôi nhà như mong ước!

Nguồn bài viết: https://noithatdonggia.com/

Có thể bạn quan tâm