Cách để thiết kế và trang trí cho phòng khách nhỏ

Bạn đang sở hữu một phòng khách nhỏ? Bạn muốn trang hoàng nó để có thể sở hữu một không gian chính tuyệt hảo? Cùng chúng tôi khám phá một số những phương án cơ bản dưới đây.

Sử dụng gương khi thiết kế nội thất phòng khách nó có tác dụng đánh lừa thị giác, giúp không gian như được cơi nới hơn về mặt diện tích. Bên cạnh đó, kết hợp với đèn trần buông xuống hay các loại đèn thân cao, nến trang trí để tăng thêm ánh sáng. Sự phản chiếu qua chiếc gương sẽ giúp hiệu quả không gian được tăng thêm. 

Nếu yêu thích gam màu nhã nhặn có thể sử dụng phương án kết hợp hai màu trắng, xám. Kết hợp việc sử dụng đèn treo, đèn âm trần hoặc sắc màu phía rèm cửa sẽ là điểm nhấn để xua tan cảm giác lạnh lẽo.

Kết hợp giữa phòng khách và bếp ăn là một trong những cách để tiết kiệm tối đa không gian cũng như khiến người bước vào có cảm giác căn phòng rộng, thoáng hơn. Hãy chọn những món đồ nội thất hiện đại, tivi gắn tường, kệ trang trí đa năng, xếp dọc theo tường phòng để mang lại hiệu quả không gian tốt nhất.

Tiếp theo, thiết kế mở là một giải pháp hoàn hảo cho các không gian nhỏ, phòng khách có thêm nhiều ô cửa kính sẽ tận dụng được tối đa nguồn sáng từ bên ngoài, ánh sáng sẽ khiến căn phòng như mở rộng hơn.

Riêng đối với những phòng khách nhỏ hẹp và thấp trần thì cần lưu ý đến sự cân bằng của các món đồ. Một bộ sofa nhỏ, thiết kế đơn giản và bàn trà dáng thấp sẽ giúp không gian trở nên rộng và thoáng hơn.

Tiếp theo là việc tăng thêm ánh sáng cho căn phòng, ngoài việc tăng ánh sáng tự nhiên thì phòng khách cần được bổ sung thêm các bóng đèn âm tường, âm trần hay đèn treo hợp lí, điều đó còn là cách để trang trí thêm cho không gian sinh động.

 

Có thể bạn quan tâm